Chắc hẳn bạn đã nhiều lần thưởng thức món gà ủ muối hoa tiêu thảo mộc giòn dai hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm gà ủ muối thơm ngon tại nhà. Món gà ủ muối hoa tiêu chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cùng hương vị thảo mộc đặc trưng vô cùng cuốn hút. Bạn đọc có thể tham khảo nội dung sau của Chef Studio để có thêm kinh nghiệm chế biến món ăn hấp dẫn này nhé.
Hướng dẫn cách làm gà ủ muối hoa tiêu thảo mộc cực dễ
Để trổ tài thực hiện cách làm gà ủ muối thảo mộc hoa tiêu tại nhà đảm bảo thơm ngon, an toàn sức khỏe thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Ngoài ra, cần thực hiện đúng các bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây để món ăn chuẩn vị nhất.
Nguyên liệu làm gà ủ muối thảo mộc hoa tiêu
-
1,1-1,2 kg gà
-
3 cây sả
-
1 mẩu quế
-
5 bông hoa hồi
-
1 muỗng hoa tiêu
-
5 lá chanh
-
1 muỗng bột nghệ
-
1 củ nghệ tươi
-
2 muỗng đường
-
2 muỗng muối
-
1 củ gừng nhỏ
-
Dầu ăn
Hướng dẫn chi tiết cách làm
Bước 1: Gà nguyên con bạn vặt lông, làm lòng rồi xát muối rửa sạch và để ráo nước. Tiếp đến, bạn cho 3 lít nước sạch vào một chiếc nồi to. Sả đập dập cắt khúc, gừng gọt vỏ giã nát, lá chanh rửa sạch vò rối rồi cho chung vào âu nước.
Bạn cho thêm quế, hoa tiêu và hoa hồi và nêm gia vị gà ủ muối hoa tiêu ở trên vào chung, trừ nghệ tươi. Sau đó, bạn cho gà vào nồi để gà thấm đều nước gia vị và bạn cất hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh 1 đêm.
Bước 2: Ngày hôm sau, bạn vớt gà ra để riêng rồi đổ phần nước ướp gà còn thừa vào nồi đun sôi.
Bước 3: Bạn lấy nghệ tươi cạo vỏ giã nhỏ và chiên với dầu ăn để tạo màu sắc đẹp mắt và mùi thơm. Sau đó, bạn lọc bã nghệ rây lấy phần dầu nghệ cho vào nồi nước ướp gà đang đun.
Bước 4: Sau đó, bạn cho gà vào nồi nước đang sôi và để nhỏ lửa hầm trong 20 phút rồi tắt bếp.
Bước 5: Bạn để ủ gà trong nồi thêm 20 phút nữa thì vớt gà ra để nguội và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 tiếng. Cuối cùng, bạn lấy con gà ra ngoài chặt miếng và thưởng thức cùng gia đình.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cho gà ủ muối vào túi rồi hút chân không, sau đó để ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
Lưu ý để món gà ủ muối hoa tiêu nhanh chín mềm, bạn hãy dùng Nồi gang tráng sứ của Chef Studio. Nồi có khả năng giữ nhiệt lâu, truyền nhiệt tốt sẽ giảm thời gian chế biến cho bạn khá nhiều.